03/12/2021
Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến kiểm tra công tác chuẩn bị Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt-Trung

Trong hai ngày 12 và 13-4, đoàn công tác của Bộ Quốc phòng do Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu đến kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam-Trung Quốc lần thứ 6 tại tỉnh Quảng Ninh.

Cùng đi với đoàn có lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ninh, Cục Đối ngoại (Bộ Quốc phòng), Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng và các cơ quan, đơn vị liên quan.

Trong thời gian ở Quảng Ninh, đoàn đến kiểm tra công tác chuẩn bị tại một số địa điểm diễn ra các hoạt động trong khuôn khổ chương trình giao lưu, như: Đài quan sát Đồn Biên phòng Trà Cổ (TP Móng Cái), Cửa khẩu quốc tế Móng Cái, Cửa khẩu Hoành Mô, địa điểm ăn nghỉ của các đoàn tham gia giao lưu...

Sau khi trực tiếp đi kiểm tra, rà soát các mặt công tác chuẩn bị, đặc biệt là các địa điểm, hạng mục công trình phục vụ cuộc giao lưu, các nội dung liên quan tới chương trình tổ chức, Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến đã quán triệt, giao nhiệm vụ cụ thể cho các cơ quan, đơn vị và lực lượng phục vụ cuộc giao lưu. Đồng chí Thứ trưởng Bộ Quốc phòng nhấn mạnh, cần khẩn trương hoàn thành một số nhiệm vụ quan trọng, như: Đôn đốc, triển khai việc tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho các lực lượng tham gia; chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường tại khu vực diễn ra giao lưu; tiếp tục hoàn thiện công tác chuẩn bị về lễ tân, trang trí, khánh tiết, y tế, tuyên truyền, bảo đảm an ninh an toàn tuyệt đối cho người và các phương tiện tham gia giao lưu.

Dự kiến, chương trình Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam-Trung Quốc lần thứ 6 sẽ diễn ra vào cuối tháng này.

Tác giả bài viết: Theo QĐND

Nguồn tin: https://trian.vn/