05/05/2022
Quảng Trị gấp rút thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động

Ngày 4.5, ông Lê Nguyên Hồng - Giám đốc Sở LĐTBXH tỉnh Quảng Trị - cho biết, căn cứ Quyết định số 08/2022/ QĐ-TTg ngày 28.3.2022 của Thủ tướng Chính phủ, đơn vị này đã xây dựng dự thảo kế hoạch triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động.

Dự thảo kế hoạch nói trên đã được gửi cho UBND tỉnh, sau khi được phê duyệt, Sở LĐTBXH tỉnh sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai ngay. Hiện, Sở LĐTBXH tỉnh đã phối hợp với LĐLĐ tỉnh, Ban Quản lý KKT tỉnh phổ biến thông tin về chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động với các doanh nghiệp, từ đó các doanh nghiệp đang thống kê danh sách người lao động đủ điều kiện, có nhu cầu hưởng chính sách trên. “Chúng tôi đã liên hệ với các đơn vị liên quan, đề nghị thực hiện các phần việc để đảm bảo thực hiện đúng, đủ, kịp thời chính sách hỗ trợ người lao động, nhằm góp phần đảm bảo đời sống cho người lao động và ổn định xã hội. Theo khảo sát ban đầu, số lượng người lao động thuê nhà tại tỉnh Quảng Trị không lớn, nên việc giải quyết chế độ nói trên sẽ không quá khó khăn” - ông Lê Nguyên Hồng nói.

Tác giả bài viết: HƯNG THƠ

Nguồn tin: Lao động / số 101 / trang 5 / ngày 5.5.2022