21/07/2022
Liên hiệp Thư viện Bắc miền Trung tổ chức Hội nghị tổng kết nhiệm kỳ 2020-2022

Hội nghị được tổ chức vào chiều ngày 12/7/2022, tại Thành phố Đông Hà tỉnh Quảng Trị, dưới sự chủ trì của đồng chí Hồ Ngọc Thiên - Giám đốc Thư viện tỉnh Quảng Trịiên hiệp, đồng chí Nguyễn Vinh Quang - Q. Giám đốc Thư viện tỉnh - Phó chủ tịch Liên hiệp.

Dự và chỉ đạo Hội nghị, có đồng chí Đoàn Quỳnh Dung - Vụ phó Vụ Thư viện, ông Nguyễn Xuân Dũng - Phó Giám đốc Thư viện Quốc gia Việt Nam; đại diện lãnh đạo các Sở VHTT, VHTTDL của 6 tỉnh Bắc miền Trung; các đồng chí lãnh đạo, cùng các đồng chí Trưởng Phó phòng chuyên môn các thư viện trong Liên hiệp.

Phát biểu tham luận tại Hội nghị, các đại biểu tập trung về nhiệm vụ chuyển đổi số ngành Thư viện trong giai đoạn hiện nay. Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Dũng - Phó Giám đốc Thư viện Quốc gia Việt Nam, cho biết trong kế hoạch sắp tới Thư viện Quốc gia sẽ tổ chức các lớp tập huấn về công tác số hoá tài liệu, về công tác vận động truyền thông ngành Thư viện. Phát biểu chỉ đạo trong thời gian tiếp theo, đồng chí Đoàn Quỳnh Dung - Vụ phó Vụ Thư viện chỉ đạo Liên hiệp TVBMT tiếp tục chú trọng các nội dung: Chương trình Chuyển đổi số ngành Thư viện; phát triển Văn hoá đọc; Luật Thư viện; nguồn nhân lực; nguồn tài nguyên thông tin,…

Bế mạc Hội nghị, Thư viện tỉnh Nghệ An nhận chức Chủ tịch luân phiên Liên hiệp Thư viện Bắc miền Trung, nhiệm kỳ 2022 - 2024./.

Tác giả bài viết: Phòng TTTMNCKH

Nguồn tin: Thư viện tỉnh Quảng Trị