24/05/2022
Không tìm thấy bằng chứng CSGT đánh người

Ngày 18/5, Thượng tá Nguyễn Hồng Quân, Chánh Thanh tra Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, việc lái xe Lê Hữu Hiếu (SN 1992, trú phường An Đông, TP Huế, Thừa Thiên - Huế) phản ảnh CSGT Công an tỉnh Quảng Trị trong lúc làm nhiệm vụ đã đánh anh ta.

Được biết, khoảng 15h ngày 14/5, Tổ tuần tra kiểm soát (TTKS) Trạm CSGT Hải Lăng, thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Trị trong lúc làm nhiệm vụ trên quốc lộ 1, phát hiện xe ôtô tải mang BKS 75C-096.23 do tài xế Lê Hữu Hiếu điều khiển lưu thông theo hướng Bắc - Nam có dấu hiệu chở hàng quá tải, vượt chiều cao nên ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra. Tuy nhiên, tài xế này không chấp hành, cố thủ trên cabin và liên tục gọi điện thoại. Khi lực lượng CSGT tiến hành làm việc, tài xế không khai báo thông tin.

Nhận thấy sự việc có tính chất phức tạp, Trạm CSGT Hải Lăng đã báo cáo Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Trị để xử lý cho kéo xe về trạm cân trọng tải. Đến 17h30  cùng ngày, tài xế Hiếu có mặt ở trạm và xuất trình giấy tờ. Tuy nhiên, khi lên xe để lái vào khu vực cân tải trọng, tài xế tiếp tục cố thủ ở cabin và gọi điện thoại. Thuyết phục không hiệu quả, tổ tuần tra đã niêm phong, kéo xe về trạm trước sự chứng kiến của chủ xe và tài xế.

Qua làm việc, Trạm CSGT Hải Lăng đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với tài xế Lê Hữu Hiếu với lỗi “Chở hàng vượt quá chiều cao xếp hàng cho phép đối với xe ôtô tải” và lỗi “Không chấp hành yêu cầu kiểm tra tải trọng của lực lượng chức năng”; đồng thời, cũng đã lập biên bản đối với chủ xe về lỗi “Giao xe cho người làm công điều khiển phương tiện thực hiện hành vi vi phạm”. Sau khi lập biên bản, đến khoảng 20h cùng ngày, phía tài xế, chủ xe không đồng ý ký vào biên bản. Đồng thời, tài xế Hiếu nói mình bị đau ở mạn sườn, chủ xe đã gọi xe cứu thương đưa đi cấp cứu ở Huế.

Ngoài cán bộ, chiến sĩ CSGT Trạm Hải Lăng, chứng kiến sự việc còn có những người đi đường, đặc biệt có các phóng viên Đài PTTH địa phương ghi hình từ khoảng 15h30 cùng ngày đến khi tài xế và chủ xe nói trên rời khỏi Hải Lăng.


Tác giả bài viết: Thanh Bình

Nguồn tin: Công an nhân dân / số 6139 / trang 7 / ngày 19.5.2022