25/05/2022
Đồng chí Phạm Bá Liêm hy sinh gần cao điểm 442 (Quảng Trị)

Bác Phạm Bá Kiểm ở huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa bao năm qua luôn mong đợi thông tin về phần mộ em trai là liệt sĩ Phạm Bá Liêm nhưng vẫn chưa có kết quả.

Vừa qua, bác Kiểm gửi hồ sơ của liệt sĩ về chuyên mục, với hy vọng sớm nhận hồi âm từ các đồng đội trực tiếp chiến đấu và an táng đồng chí Phạm Bá Liêm.

Hồ sơ về liệt sĩ ghi rõ: Đồng chí Phạm Bá Liêm, sinh năm 1954; nguyên quán: Xã Ngọc Khê, huyện Lương Ngọc (nay là thị trấn Ngọc Lặc, huyện Ngọc Lặc), tỉnh Thanh Hóa; nhập ngũ: Tháng 5-1971; đơn vị khi hy sinh: Đại đội 1, Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 9, Sư đoàn 304; cấp bậc: Binh nhì; chức vụ: Chiến sĩ; hy sinh: Ngày 10-4-1972 tại mặt trận phía Nam.

Trao đổi với chúng tôi, bác Phạm Bá Kiểm nói: “Theo một số đồng đội nhập ngũ cùng thời trở về thông tin lại gia đình, em tôi hy sinh trên đường đi trinh sát gần cao điểm 442 thuộc tỉnh Quảng Trị. Tuy nhiên, gia đình tôi đã gửi hồ sơ tìm kiếm phần mộ liệt sĩ Phạm Bá Liêm về Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Trị nhưng vẫn chưa xác định được phần mộ”.

Từ những thông tin trên, các cơ quan, đơn vị, cựu chiến binh và nhân dân cả nước, ai biết về phần mộ liệt sĩ Phạm Bá Liêm, xin báo về cho bác Phạm Bá Kiểm, theo địa chỉ: Số nhà 517, đường Lê Hoàn, thị trấn Ngọc Lặc, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa, điện thoại: 0962.570.712 hoặc Chuyên mục “Thông tin về mộ liệt sĩ”.

Tác giả bài viết: QĐND

Nguồn tin: Quân đội nhân dân / số 21952 / trang 2 / ngày 24.5.2022